การแข่งขันกีฬาสแต็ค

 

การแข่งขัน (Tournaments)

ภารกิจหลักอย่างหนึ่งของสมาคมกีฬาสแต็ค (ประเทศไทย) คือ การจัดการแข่งขันกีฬาสแต็คทั้งในระดับย่อย และระดับใหญ่ ทั้งส่งเสริมให้มีการแข่งขันสนามต่างๆ ทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย

สนามแข่งขันหลักที่สมาคมฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี มี 2 สนาม คือ สนามแข่งขันกีฬาสแต็คชิงแชมป์ประเทศไทย และสนามแข่งขันกีฬาสแต็คชิงแชมป์ระหว่างโรงเรียน

นอกจากนี้ยังมีสนามย่อยที่จัดขึ้นในโอกาสต่างๆ เช่น การแข่งขัน Stack Fast, การแข่งขัน Stack Fighter, การแข่งขันกีฬาสแต็คในเครือโรงเรียนต่างๆ ฯลฯ

 

ทำไม Stacker ควรเข้าร่วมการแข่งขัน

การแข่งขันกีฬาสแต็คเป็นโอกาสที่ Stacker ทุกคนจะได้แสดงความสามารถ ได้ทดสอบความสามารถของตนเอง สถิติที่ทำได้ในการแข่งขันจะถูกบันทึกในฐานข้อมูลของสมาคมฯ เมื่อ Stacker คนใดทำสถิติได้เป็นอันดับ 1 ของประเทศ สถิติเหล่านั้นก็จะถูกบันทึกเป็น Thailand Record.. นอกจากนี้ การแข่งขันในสนามต่างๆ ยังเป็นโอกาสดีที่นักกีฬาสแต็คจะได้พบปะสังสรรค์กับ Stacker จากจังหวัดอื่นๆ โรงเรียนอื่นๆ สังกัดอื่นๆ เป็นโอกาสในการสร้างสัมพันธ์ที่ดี ระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง.. เป็นโอกาสดีในการสร้าง connection.. การแข่งขันแต่ละครั้งยังเปิดโอกาสให้ตัวเองเป็นที่รู้จัก Stacker ที่เข้าร่วมการแข่งขันอย่างต่อเนื่องมักได้รับการจดจำจาก Stacker ด้วยกันเอง จากครู โค้ช ต่างสังกัด จากเจ้าหน้าที่สมาคมฯ และยังรวมถึงจากสื่อมวลชนที่ได้มาทำข่าวในแต่ละสนามที่สมาคมจัดขึ้นอีกด้วย..

ประโยชน์อื่นๆ

ที่ได้จากการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสแต็ค ในการแข่งขันแต่ละสนาม โดยเฉพาะสนามใหญ่ที่ทางสมาคมฯ จัดเป็นประจำทุกปี.. เมื่อ Stacker ได้ลงสนามแข่งขัน ต้องเผชิญหน้ากับกรรมการที่นั่งจับเวลา รวมทั้งคู่แข่งขันอื่นๆ.. แน่นอนว่าบรรยากาศเหล่านี้จะทำให้ Stacker กดดัน เครียด.. แต่ในอีกมุมหนึ่ง Stacker ก็ต้องต่อสู้กับความรู้สึกตัวเอง แรงกดดัน ความตื่นเต้น ฯลฯ เมื่อผ่านช่วงเวลาเหล่านี้ Stacker จะได้เรียนรู้ที่จะปรับตัว ทำใจ ควบคุมตัวเอง ทำสมาธิ ซึ่งถือว่าเป็นประสบการณ์ที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง..


  • การแข่งขันกีฬาสแต็คชิงแชมป์ประเทศไทย (ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี) หลักการและเหตุผล เยาวชน เป็นทรัพยากรมนุษย์และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ และเพื่...

  • การแข่งขันกีฬาสแต็คชิงแชมป์ระหว่างโรงเรียน รายการ School Battle Sport Stacking Championships ได้ถูกจัดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ.2554 โดยได้รับพระกรุณาจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโส...

  • การแข่งขันกีฬาสแต็คชิงแชมป์เอเชีย มีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเฟ้นหาแชมป์ในระดับเอเชีย สมาคมกีฬาสแต็ค (ประเทศไทย) เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาสแต็คชิงแชมป์เอเชีย ประจำปี 20...

  • การแข่งขันกีฬาสแต็ดชิงแชมป์โลก World Sport Stacking Championships (WSSC) สมาคมกีฬาสแต็คโลก (WSSA) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันนี้ขึ้นเป็นประจำทุกปี โดย Stacker จากหลากหลายประเทศทั่ว...

  • Stack Fast 2018 ครั้งที่ 3 วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2018ณ ศูนย์การค้าซีคอน บางแค ชั้นB (ลานหน้าร้าน MK) ค่าสมัครแข่งขันคนละ 100 บาทธนาคาร กสิกรไทย 019-8-96553-7 สาขาคลองเตย : ชื่อบัญ...

  • TOSSC 3
Visitors: 217,997